Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Đã đăng vào 27/12/2019 lúc 9:19Sáng 26/12, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm do ông Đỗ Hữu Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã làm việc tại Khánh Hòa về công tác triển khai đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.
Ảnh Hà Khánh
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Canh Tý 2020, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các cấp trong tỉnh đã thành lập 155 đoàn thanh, kiểm tra toàn tỉnh, trong đó chú trọng mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, phụ gia thực phẩm; cơ sở kinh doanh ăn uống, thức ăn đường phố… Đồng thời tăng cường kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng. Qua thanh tra, kiểm tra từ tháng 12 đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện vụ việc nào vi phạm về vệ sinh ATTP.
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đề nghị tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thực hiện công tác thanh kiểm tra; đẩy mạnh truyền thông về sản xuất thực phẩm an toàn, nâng cao nhận thức cho người dân; Ngành nông nghiệp tỉnh chú trọng kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật, kiểm tra thú y trong dịp Tết. Các cấp ngành phải phối hợp chặt chẽ, hiệu quả không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Thanh Quý