Hải Phòng: Cách ly bố của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17

Đã đăng vào 07/03/2020 lúc 10:09

Đêm 6.3, ông N.K.T (Thủy Nguyên, Hải Phòng, bố của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 vừa được phát hiện) ngay khi từ Hà Nội về tới Hải Phòng đã được đưa vào cách ly, theo dõi tại Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Bố của người nhiễm COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam được cách ly, theo dõi tại Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Sáng 7.3, bà Phạm Thu Xanh, giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, lúc 22h30  Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng đã tiếp nhận 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 do có tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Hai trường hợp được cách ly, theo dõi là ông N.K.T (Thủy Nguyên, Hải Phòng), bố đẻ của N.H.N – người có kết quả dương tính với COVID-19 và có tiếp xúc gần với con gái mình mấy ngày qua. Trong đó, lần tiếp xúc gần nhất là ngày 5.3. Người còn lại tên V.H.S, là lái xe riêng của ông N.K.T. 

Ngay sau khi nhận thông tin, ngành Y tế Hải Phòng nhanh chóng động viên, đưa ông T. vào khu cách ly vào 23h ngày 6.3. Đồng thời, điều tra lịch trình, lập danh sách những người có tiếp xúc gần với ông T. trong khoảng thời gian từ 2.3 đến nay. 

Theo khai báo của ông N.K.T, ngày 2.3, ông lên Hà Nội thăm con, sau đó, tối ngày 3.3, ông về lại Hải Phòng. Ngày hôm sau, con gái gọi ông thông báo mình bị mệt, ho, nên lái xe đưa cô này đi khám bệnh tại Bệnh viện Hồng Ngọc, sau đó được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt Đới và cách ly luôn. Ngày 4.3, lái xe V.H.S và ông N.K.T lại lên Hà Nội thăm con gái, sau đó về Hải Phòng; Ngày 5.3, ông Sơn lại lên Hà Nội, vào Bệnh viện Nhiệt đới thăm con gái, trong quá trình vào bệnh viện, ông N.K.T có đeo khẩu trang. Ngày 6.3, ông Thành lại vào bệnh viện thăm con. 

Ngay trong tối ngày 6.3, Trung tâm khẩn cấp Hà Nội thông báo tới ngành y tế Hải Phòng về trường hợp ông N.K.T là người tiếp xúc trong diện khoanh vùng với bệnh nhân đã dương tính với COVID-19 N.H.N, nên khi ông N.K.T và lái xe về đến Hải Phòng đã được đưa ngay về trạm y tế xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Tại đây, nhân viên y tế đã đợi sẵn và đưa thẳng 2 người này vào Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) để cách ly theo quy định vào lúc 23h đêm ngày 6.3. Hai người này cũng được cách ly nghiêm ngặt với những bệnh nhân khác đang điều trị tại đây.

Theo ông N.K.T khai báo, trong suốt thời gian từ ngày 2.3 đến ngày 6.3, ông này đã tiếp xúc với 16 người, trong đó có người ở Thái Bình và Hải Dương.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Huy Hoàng, chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ ngành y tế, ngay trong đêm 6.3, huyện đã thực hiện việc tiêu độc khử trung khu nhà ông N.K.T, đồng thời phát trên loa truyền thanh toàn huyện, thông báo những ai đã tiếp xúc với ông N.K.T phải báo cho chính quyền biết để thực hiện việc cách ly, tránh lây lan trong cộng đồng. "Huyện cũng đang xác minh tất cả những người đã tiếp xúc với ông N.K.T để thực hiện việc cách ly trong thời gian sớm nhất" – ông Hoàng nói.

ĐẶNG LUÂN – MAI CHI

Lao Động

Xem bài gốc tại LĐO | 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158