Hiệu quả bước đầu từ Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy

Đã đăng vào 14/02/2019 lúc 15:21

Thực hiện Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy đến năm 2020, từ năm 2016 đến nay, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh đã xây dựng được 10 mô hình Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng. Đến nay, mô hình đã mang lại những kết quả tích cực, trở thành điểm tựa cho nhiều người cai nghiện ma túy.

Đến nay, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Khánh Hòa đã thành lập được 10 điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng. Các điểm tư vấn được đặt tại các trạm y tế gồm: phường Phương Sơn, phường Phước Hải, phường Ngọc Hiệp, xã Phước Đồng (TP. Nha Trang); phường Cam Thuận, phường Cam Phú (TP. Cam Ranh); thị trấn Vạn Giã, xã Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh); thị trấn Diên Khánh (huyện Diên Khánh); phường Ninh Thủy (thị xã Ninh Hòa).

Hoạt động chính của các điểm là tổ chức tư vấn, điều trị cắt cơn cho các đối tượng nghiện. Công tác tư vấn tập trung vào việc giúp người nghiện hiểu thế nào là bệnh nghiện, giúp người nghiện vượt qua sự mặc cảm, tự ti để phối hợp trong quá trình điều trị và quyết tâm cai nghiện. Bên cạnh đó, các điểm cũng tăng cường công tác quản lý, chăm sóc, theo dõi hành vi, sức khỏe của người sau điều trị, từ đó có sự hỗ trợ kịp thời. Thời gian tới, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh tiếp tục nhân rộng các điểm tư vấn điều trị nghiện trên toàn tỉnh; phấn đấu mỗi huyện, thị xã, thành phố có ít nhất 2 điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158