Hội thảo khoa học giải phẫu bệnh Ung thư

Đã đăng vào 06/04/2019 lúc 16:22

Sáng nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Viện y sinh Hoa Kỳ và Trung tâm ung thư MD Anderson – Hoa Kỳ tổ chức hội thảo khoa học giải phẫu bệnh học ung thư và các ứng dụng trong điều trị lâm sàng. Hơn 30 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước về lĩnh vực ung thư tham dự hội thảo.

Ảnh: Trọng Thủy

Taị hội thảo, các y bác sĩ được thảo luận về các chuyên đề: sự phát triển các tuyến nhỏ lành tính và ác tính; các sang thương biểu mô sợi của tuyến vú; tân sản thanh dịch của buồng trứng; các polyp ít gặp của đường tiêu hóa; chiến lược chọc hút bằng kim nhỏ chẩn đoán trong ung thư di căn xa. Đồng thời, cập nhật những kiến thức mới về sự phát triển trong điều trị bệnh ung thư giai đoạn hiện nay. Những tiến bộ của y học để đối phó với căn bệnh này. Qua đó, giúp các y bác sĩ nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân trong lĩnh vực phòng và điều trị Ung thư trong thời gian tới.

Cũng tại hội thảo, bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã kí kết hợp tác chuyên môn với Trung tâm ung thư MD Anderson – Hoa Kỳ. Trong thời gian tới, Trung tâm ung thư MD Anderson – Hoa Kỳ sẽ tiến hành trao đổi chuyên môn, chuyển giao các kỹ thuật y tế về chuyên ngành ung thư cho các y bác sĩ tại Bệnh viện. 

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158