Khánh Hòa: Còn nhiều bất cập trong bố trí cán bộ và trang thiết bị y tế xã

Đã đăng vào 31/07/2017 lúc 10:20

Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW, tại Khánh Hòa, mạng lưới y tế cơ sở dần được củng cố và hoàn thiện với xu hướng chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại nhiều bất cập trong bố trí cán bộ và trang thiết bị y tế tuyến cơ sở, nhất là cấp xã.

Hiện nay, tất cả nguồn lực của y tế cơ sở tập trung vào một đầu mối quản lý là trung tâm y tế huyện, thành phố, nên đã phát huy tốt hơn năng lực khám chữa bệnh cho nhân dân. Các bệnh viện tuyến trên thường xuyên cử cán bộ y tế, chuyển giao một số kỹ thuật chuyên môn cho các cơ sở y tế tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tuyến y tế cơ sở tại các địa phương cũng được tỉnh quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị phù hợp với từng cấp.

Tuy nhiên qua khảo sát, việc bố trí cán bộ và trang thiết bị y tế xã vẫn còn nhiều bất cập, như: Trạm Cam Tân thiếu dược sĩ, thừa nữ hộ sinh. Nhiều trạm được cung cấp các thiết bị y khoa nhưng chưa được đào tạo để sử dụng như Trạm Vạn Lương, Khánh Thành, Sông Cầu, Vĩnh Thái… Trong khi đó Phân trạm Hòn Rớ có nhu cầu thường xuyên sử dụng và đã nhiều lần đề nghị được cấp bình o-xy phục vụ sơ cấp cứu nhưng chưa được đáp ứng… Chính vì vậy, việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung cơ cấu nhân lực, trang thiết bị  phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương là việc làm cần thiết hiện nay.

Tuyết Vân
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158