Khánh Hòa: Điều chỉnh giá dịch vụ y tế tính thêm tiền lương

Đã đăng vào 27/03/2017 lúc 19:51

Theo công văn mới nhất của Bộ Y tế, tỉnh Khánh Hòa cùng 12 tỉnh, thành khác sẽ áp dụng điều chỉnh giá dịch vụ y tế tính thêm tiền lương.

Đợt điều chỉnh lần này chỉ áp dụng đối với người có thẻ BHYT. Như vậy, dù viện phí tăng nhưng người bệnh chưa có thẻ BHYT không bị ảnh hưởng. Theo Bộ Y tế, mức giá viện phí tính thêm tiền lương bình quân tăng khoảng 18% so với mức giá cũ. Sở Y tế tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị y tế trong tỉnh chỉ áp dụng sau khi hoàn thành việc cập nhật giá dịch vụ mới vào phần mềm thanh toán chi phí khám chữa bệnh; niêm yết công khai giá dịch vụ mới tại những nơi dễ nhìn thấy. Ngoài ra, chỉ áp dụng giá mới đối với những bệnh nhân nhập viện từ ngày cơ sở y tế chính thức thực hiện. Đối với những bệnh nhân nhập viện trước đó nhưng xuất viện sau ngày cơ sở thực hiện giá mới thì vẫn áp dụng theo mức giá cũ.  

Đến thời điểm này đã có một số bệnh viện trong tỉnh như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, Ninh Hòa… đã triển khai. Dự kiến đến hết cuối tháng 3, các đơn vị y tế trong tỉnh sẽ thực hiện đồng loạt việc tăng giá dịch vụ y tế.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158