Khánh Hòa: Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nửa đầu năm

Đã đăng vào 01/09/2017 lúc 11:24

Cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh do ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì vừa diễn ra vào chiều 31/8 tại Nha Trang. Theo thông tin tại cuộc họp, 6 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Ảnh: Hữu Thiện

Nửa đầu năm, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các cấp đã tiến hành thanh tra, kiểm tra gần 6.000 cơ sở kinh doanh, trong đó ghi nhận hơn 4.500 cơ sở đạt tiêu chuẩn. Cảnh cáo hơn 640 cơ sở; phạt tiền hơn 100 cơ sở với tổng số tiền phạt gần 800 triệu đồng. Dù có sự vào cuộc quyết liệt nhưng công tác đảm bảo ATTP vẫn còn một số tồn tại như: ban chỉ đạo liên ngành ở xã phường chưa hoạt động hiệu quả; công tác thanh tra kiểm tra của các cơ quan quản lý về vệ sinh ATTP chưa thực sự đồng bộ. Công tác tuyên truyền chỉ dừng lại ở những đợt cao điểm, lễ tết….

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài yêu cầu các địa phương phải tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh. Các sở ngành liên quan, xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát gửi cho Sở Y tế tổng hợp, tránh trùng lặp, chồng chéo; tập trung kiểm tra trọng tâm các nội dung quan trọng, không dàn trải… Tiếp tục đảm bảo ổn định tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trong những tháng cuối năm.

Thanh Quý

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158