Kỳ nghỉ lễ 2/9: Số ca nhập viện cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh tăng mạnh

Đã đăng vào 03/09/2017 lúc 13:26

Dù mới bước vào ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ 2/9, tuy nhiên số lượng bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa không ngừng tăng lên. Chỉ tính riêng ngày 2/9, bệnh viện tiếp nhận đến 265 bệnh nhân, trong khi những ngày trước đó chỉ giao động khoảng 200 bệnh nhân.

Đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được tại Trung tâm cấp cứu 115 – khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào lúc 19h tối 2/9. Số lượng bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, dồn dập , quá tải, khiến công tác điều trị bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, ghi nhận rất nhiều ca nặng, chấn thương sọ não do tai nạn giao thông.

Bác sĩ Bế Hoàng Bồng, Trung tâm cấp cứu 115, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết từ lúc chiều tối, số ca nhập viện tăng lên rất nhiều, tăng theo kiểu đột ngột đột biến, dồn dập như là nhiều bệnh nhân TNGT ẩu đả vào cùng một lúc, nhiều lúc cấp cứu bị quá tải. Kiểm tra nồng độ cồn thì hầu hết là say rượu, số ca nặng phải đến 5,6 ca.

Ảnh: Ngọc Ánh

Theo thống kê, ngày 1/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh ghi nhận 219 ca nhập viện cấp cứu, ngày 2/9 đã tăng lên đến 265 ca. Trong đó tai nạn giao thông và ẩu đả đánh nhau tăng cao đột biến với 56 ca (tăng gấp đôi so với những ngày trước đó). Đáng lưu ý, có đến 13 ca bị chấn thương vùng đầu phải nhập vào khoa ngoại thần kinh và 5 ca bị chấn thương sọ não nặng phải điều trị tích cực. Ngoài ra, trong ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ, Bệnh viện đa khoa tỉnh cũng ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sử dụng rượu bia, ẩu đả đánh nhau ngay trong khu vực cấp cứu của bệnh viện.

Bác sĩ Bế Hoàng Bồng cho biết bệnh viện tăng cường sắp xếp nhân lực đế hỗ trợ, tất cả ekip 115 phải để điện thoại 24/24, có sự cố phải hỗ trợ ngay.

Hiện tại, với lượng người dân và du khách đổ về thành phố Nha Trang ngày một đông, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã huy động cán bộ nhân viên trực ở tất cả các khoa phòng, để đảm bảo công tác cấp cứu và điều trị kịp thời cho người dân. Ngành y tế cũng khuyến cáo người dân không nên lạm dụng quá nhiều rượu, bia; quan tâm phòng ngộ độc thực phẩm; chủ động phòng, chống dịch bệnh. Nếu có trường hợp bệnh, tai nạn, thương tích xảy ra nên nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Tính đến trưa hôm nay 3/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do đuối nước.

Thanh Quý 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158