Một học sinh bị suy đa cơ quan vì uống trà sữa không rõ nguồn gốc

Đã đăng vào 18/01/2018 lúc 10:16

Khoa hồi sức tích cực chống độc – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang phải cấp cứu tích cực cho 1 bệnh nhân bị ngộ độc nặng, suy đa cơ quan do Bệnh viện khu vực Cam Lâm chuyển lên. Nguyên nhân ngộ độc nghi là do uống trà sữa không rõ nguồn gốc.

Bệnh nhân Trần Tú Uyên đang phải cấp cứu tích cực – Ảnh Xuân Thành

Trước đó, ngày 11/1, sau khi uống trà sữa ở khu vực gần nhà, em Trần Tú Uyên sinh năm 2004 – ở xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, bị đau bụng dữ dội, kèm nôn ói, tiêu chảy nhiều lần, sốt cao… Gia đình nhanh chóng đưa em đến một số phòng khám tư và phòng khám đa khoa khu vực, nhưng tình trạng nôn ói vẫn tiếp tục diễn ra. Ngày 15/1, bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện khu vực Cam Lâm, đến sáng hôm sau, mới được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Gia đình cho biết, bệnh nhân có nôn ra rất nhiều hạt màu xanh, giống như ống nhựa nước.

Nhận định đây là một ca ngộ độc rất nặng, nên sau khi nhập viện, bệnh nhân đã được các bác sĩ chăm sóc, hồi sức tích cực. Qua các xét nghiệm ban đầu phát hiện, bệnh nhân bị suy thận, suy gan, suy đa cơ quan, rối loạn đông cầm máu do nhiễm trùng tiêu hóa nặng. Hiện tại bệnh nhân tiên lượng rất xấu, không thở được, phải hỗ trợ thở máy và tiến hành lọc máu liên tục để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Theo các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, một trong những nguyên nhân khiến diễn tiến bệnh của em Trần Tú Uyên ngày càng nặng là do người nhà không đưa em đến cơ sở y tế uy tín, mà điều trị ở các phòng khám tư, không có đủ thiết bị, máy móc.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, trước đây, bệnh viện cũng đã tiếp nhận một số ca bị rối loạn tiêu hóa vì trà sữa. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tiếp nhận một ca bệnh nặng.

        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158