Nha Trang: Người dân tham gia khảo sát ủng hộ việc thả muỗi mang Wolbachia

Đã đăng vào 09/03/2017 lúc 10:24

Sau các đợt tổ chức lấy ý kiến đồng thuận của người dân tại 55 tổ dân phố về việc thả muỗi mang Wolbachia theo Dự án “Hướng tới loại trừ sốt xuất huyết tại Việt Nam”, kết quả có tới 99,9% tỷ lệ người dân tham gia khảo sát ủng hộ. Đây là kết quả được Sở Y tế công bố tại buổi làm việc của UBND tỉnh tổ chức chiều 8/3 với sự tham gia của UBND thành phố Nha Trang và đại diện 55 tổ dân phố thuộc 4 phường dự kiến tham gia Dự án. Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo, Việt Nam là nước thứ 2 trong 5 nước tham gia chương trình loại trừ sốt xuất huyết toàn cầu bằng phương pháp Wolbachia. Năm 2013, Dự án chọn đảo Trí Nguyên (TP. Nha Trang) thí điểm thả muỗi mang vi khuẩn Wolbachia, kết quả giám sát cho thấy sau khi thả muỗi mang Wolbachia đến nay tại đảo Trí Nguyên chỉ ghi nhận 1 ca mắc sốt xuất huyết. Năm 2017, Dự án mở rộng nghiên cứu và ứng dụng phương pháp này tại 4 phường ở TP. Nha Trang, gồm Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Trường và Phước Long.

Trên cơ sở lắng nghe và tiếp thu ý kiến góp ý của các phường, UBND thành phố Nha Trang, ông Nguyễn Đắc Tài đề nghị các tổ dân phố cần phối hợp với UBND thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông để tạo sự đồng thuận của người dân, tỷ lệ ủng hộ ít nhất phải đạt 80%/ tổng dân số trên địa bàn, bởi số người dân tham gia khảo sát chỉ mới ở mức 36%/ tổng dân số của 4 phường; và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm. Sở Y tế và UBND thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, dập dịch kịp thời khi có dấu hiệu bùng phát. Về phía tỉnh sẽ đảm bảo để dự án được triển khai một cách khoa học, chặt chẽ nhất./.

Minh Trúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158