Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 03/10/2020 lúc 16:05

Tại Hà Nội, sáng 3/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại điểm cầu Khánh Hoà, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh.

Ảnh Ngọc Ánh

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến thời điểm này, cả nước ghi nhận 1.096 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, điều trị khỏi 1.020 trường hợp; đã qua 30 ngày cả nước không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng. Tại Khánh Hòa, trong 2 đợt dịch, toàn tỉnh có 18 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó có 16 trường hợp đã điều trị khỏi và xuất viện, 2 trường hợp dương tính còn lại (người Việt Nam nhập cảnh từ nước ngoài về) đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm.

Ảnh Ngọc Ánh

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nêu rõ: Việt Nam có 4 nguồn lây dịch bệnh Covid-19 gồm: Từ các đối tượng nhập cảnh trái phép, từ các đối tượng nhập cảnh hợp pháp, từ lây nhiễm trong cộng đồng và từ các loại hàng hóa nước ngoài gửi vào; hơn nữa, thời tiết mùa Đông – Xuân sắp tới là điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh lây lan. Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị, thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cụ thể, khả thi, phù hợp với tình hình thực tiễn; đảm bảo tính kỷ luật, kỷ cương trong quá trình triển khai thực hiện, không để dịch bùng phát và lây lan trên diện rộng; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông, hướng dẫn người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Giám sát chặt các đường biên giới để ngăn chặn nguồn lây nhiễm bệnh từ các đối tượng nhập cảnh trái phép; quản lý chặt người nhập cảnh hợp pháp, công dân từ nước ngoài trở về,… Về phía tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh cần xác nhận hoàn cảnh của các đối tượng cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung để có hướng hỗ trợ phí sinh hoạt đối với những người có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp không thuộc diện hỗ trợ phí sinh hoạt nhưng có hành vi gây rối trong thời gian cách ly. 

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158