Phó Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa làm việc với Bệnh viện tỉnh

Đã đăng vào 02/03/2018 lúc 15:58

Sáng nay, ông Hách Chí Cương – Phó Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh vừa có buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh: Tiến Hóa

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe báo cáo sơ lược về tình hình cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân là người Trung Quốc tại Khánh Hòa trong thời gian qua. Riêng trong năm 2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận điều trị cho gần 100 bệnh nhân người Trung Quốc, chủ yếu mắc các bệnh lý về đường hô hấp, tiêu hóa, tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt… Bệnh viện tỉnh cũng có 3 bác sĩ được đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học y khoa ở Trung Quốc.

Phó Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa gửi lời cảm ơn đến ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời hỗ trợ công dân Trung Quốc khi gặp nạn và mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ có những hợp tác chuyên sâu hơn trong lĩnh vực y tế, đặc biệt chú trọng đến việc hợp tác đào tạo chuyên môn. Phía lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh được học tập, nghiên cứu tại các bệnh viện, trường y khoa ở Trung Quốc, nhất là trong lĩnh vực y học cổ truyền, ghép tạng…

Thanh Quý

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158