Ra mắt và tập huấn kỹ năng cho đội ứng phó thiên tai thảm hoạ cấp tỉnh

Đã đăng vào 18/06/2020 lúc 16:19

Sáng 18/6, Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà tổ chức lễ ra mắt và tập huấn kỹ năng cho đội ứng phó thiên tai thảm hoạ cấp tỉnh. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án: "Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp với thiên thai, thảm hoạ của hội chữ thập đỏ Việt Nam". 

Ảnh Hà Khánh

Đội ứng phó thiên tai thảm hoạ cấp tỉnh có 21 thành viên là cán bộ hội CTĐ các cấp, đại diện bộ chỉ huy quân sự tỉnh, bộ đội biên phòng, ban chỉ huy phòng chống thiên tai, hội phụ nữ, đoàn thanh niên… Đội này có nhiệm vụ hỗ trợ chính quyền và người dân ứng phó khẩn cấp với thiên tai, thảm hoạ, giảm bớt thiệt hại. 

Sau lễ ra mắt, các học viên được tập huấn, cung cấp kiến thức về các loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra tại địa phương, mức độ và sự nguy hiểm của từng loại thiên tai; hướng dẫn kiến thức chung về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và thực hành đánh giá rủi ro thiên tai, như: đánh giá thiệt hại và nhu cầu, xử lý các loại số liệu, phương pháp, công cụ thu thập số liệu, thực hành viết báo cáo thiệt hại và nhu cầu vùng bị thiên tai….Lớp tập huấn sẽ kéo dài từ hôm nay đến hết ngày 22/6.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158