Sàng lọc người bệnh khi đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Đã đăng vào 11/03/2020 lúc 17:27

Ngày 10/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã có Công văn về việc tăng cường sàng lọc, phân luồng cách ly ca bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiêm túc chỉ đạo thực hiện một số nội dung cấp bách. Cụ thể là tiếp tục khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tổ chức thực hiện sàng lọc, phân luồng, cách ly và quản lý điều trị ca nhiễm dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Trong đó, đặc biệt lưu ý sàng lọc người bệnh ngay khi đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Có biển chỉ dẫn phân luồng ngay tại cổng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho các đối tượng có triệu chứng lâm sàng: Sốt, ho, khó thở…, có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19.

Các phòng khám đa khoa, chuyên khoa nhà nước, tư nhân ngay sau khi phát hiện có ca bệnh nghi ngờ cần ghi lại thông tin liên lạc của người bệnh và báo ngay cho sở y tế hoặc trung tâm kiểm soát bệnh tật của địa phương để có biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly người bệnh. Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không thực hiện theo đúng quy định trên, đình chỉ hoặc đình chỉ tạm thời, rút giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cá nhân vi phạm.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158