Tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCov cho các nhân viên y tế

Đã đăng vào 05/02/2020 lúc 10:20

Sáng 5/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Tham dự lớp tập huấn có khoảng 50 cán bộ y tế phòng chống dịch, các thành viên của đội ứng phó dịch bệnh khẩn cấp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Nguyễn Nam

Tại buổi tập huấn, các nhân viên y tế được cập nhật những kiến thức mới nhất về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên Thế Giới và tại Việt Nam; trang bị những kiến thức cần thiết về tình hình dịch bệnh; củng cố lại quá trình tiếp nhận, giám sát những đối tượng nghi ngờ; Hướng dẫn cách điều tra, theo dõi những người đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính; cách xử lý môi trường, phun khử khuẩn những khu vực có khả năng lây nhiễm. Ngoài ra, các nhân viên y tế còn được tập huấn kỹ năng truyền thông cộng đồng, giúp người dân nhận biết, chủ động phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Được biết, trong ngày mai 6/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tiếp tục tập huấn công tác phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra cho các nhân viên y tế tại một số bệnh viện trong tỉnh và các đội phòng chống dịch bệnh cơ động tuyến huyện.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158