Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc tại Khánh Hòa

Đã đăng vào 12/06/2018 lúc 9:20

Chiều qua (11/6), đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Viết Tiến làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về thực trạng công tác xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh. Về phía tỉnh Khánh Hòa có ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Ảnh: Hà Khánh

Theo thống kê, hiện nay 100% xã, phường, huyện, thị, thành phố ở tỉnh có trạm y tế, trung tâm y tế; phần lớn các trạm y tế, phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện được xây mới hoặc cải tạo khang trang. Toàn tỉnh có 29 trạm y tế được đầu tư máy siêu âm, xét nghiệm sinh hóa, huyết học… Có 330 bác sỹ tuyến huyện, xã, hơn 50% bác sĩ có trình độ sau đại học. Chất lượng khám chữa bệnh ở các tuyến được nâng cao, bình quân hàng năm các bệnh viện tuyến huyện điều trị nội trú cho hơn 70.000 lượt người, công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 100%…

Tại buổi làm việc, ông Trần Sơn Hải kiến nghị Bộ Y tế sớm sửa đổi những bất cập trong quy định về việc phòng khám đa khoa không được điều trị nội trú; có hướng tháo gỡ vướng mắc về bảo hiểm y tế cho các trạm y tế về các kỹ thuật cận lâm sàng; tạo điều kiện cho tỉnh Khánh Hòa phát triển y tế cơ sở… Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết, Bộ Y tế sẽ có hướng xem xét, giải quyết phù hợp đối với các quy định điều trị nội trú ở phòng khám đa khoa khu vực trong thời gian tới; Bảo hiểm y tế nên tạo điều kiện thanh toán cho những trạm y tế thực hiện tốt các kỹ thuật cận lâm sàng.

Thanh Quý 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158