Thực hư chuyện hàng trăm người từ vùng dịch trở về Đắk Lắk

Đã đăng vào 22/02/2020 lúc 16:28

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk vừa lên tiếng trước thông tin đồn thổi, cho rằng có hàng trăm người từ vùng dịch trở về Đắk Lắk.

Các bác sĩ ở bệnh viện Vũ Hán xem phim CT của bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Tân Hoa xã

Trước thông tin trên một số mạng xã hội về việc tỉnh Đắk Lắk sắp đón hơn 300 người từ vùng dịch trở về, sáng 22.2, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) khẳng định, việc chuẩn bị các phương án, để sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước và cách ly tại địa bàn chỉ mới là phương án dự phòng.

Trong những ngày gần đây, một bộ phận người dân trên địa bàn tỏ ra khá hoang mang trước thông tin thiếu chính xác trên một mạng xã hội về việc Đắk Lắk sẽ tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như hoạt động sản xuất của người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh khuyến cáo người dân cần hiểu đúng bản chất vấn đề, không hoang mang, lo sợ một cách không cần thiết.

Vấn đề tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước và cách ly tại địa phương hiện mới là phương án dự phòng.

Theo bà H’Yim Kđoh, đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh chưa nhận thông tin và cũng chưa có văn bản nào về việc tiếp nhận 300 người trở về từ Trung Quốc cũng như một số quốc gia có dịch bệnh COVID-19.

Trong trường hợp phương án được triển khai, dự kiến Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ tiếp nhận khoảng 630 người, trong đó tỉnh Đắk Lắk sẽ bố trí cách ly theo dõi sức khỏe đối với 300 người tại xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar;  tỉnh Đắk Nông cách ly theo dõi sức khỏe đối với 330 người.

Hiện các sở, ban, ngành liên quan đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, cách thức di chuyển hợp lý… cho phương án này để đảm bảo an toàn cho cả công dân được đưa về và người dân đang sinh sống trên địa bàn.

Đến ngày 22.2, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch bệnh COVID-19. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang được các ngành, các địa phương triển khai hiệu quả trên toàn tỉnh.

HỮU LONG

Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158