Tiến sĩ tại Mỹ Phan Minh Liêm tham quan Viện Pasteur Nha Trang

Đã đăng vào 10/04/2018 lúc 14:38

Chiều qua (9/4), Tiến sĩ trẻ Phan Minh Liêm – người đã 4 lần được vinh danh tại Viện Anderson – chuyên nghiên cứu về ung thư đặt tại thành phố Houston, bang Texas nước Mỹ đã đến tham quan Viện Pasteur Nha Trang.

Ảnh: Trọng Thủy

Tại đây, Tiến sĩ Liêm đã tìm hiểu về công tác nghiên cứu của các trung tâm thuộc Viện như Trung tâm sinh học lâm sàng, Trung tâm kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, Khoa vi khuẩn và Khoa vi rút. Quá trình khảo sát cũng sẽ giúp Tiến sĩ nắm bắt rõ hơn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện làm việc và kể cả nguồn nhân lực của Viện; để từ đó có cái nhìn tổng quát về công tác nghiên cứu khoa học, cũng như đưa các ứng dụng vào thực tiễn.

Sau chuyến khảo sát thực tế, Tiến sĩ sẽ có buổi trao đổi, thuyết trình chuyên đề về “Ứng dụng công nghệ giải mã gien thế hệ mới trong điều trị chuẩn xác và tầm soát sớm ung thư” cho đội ngũ y bác sĩ đang làm việc tại Viện Pasteur Nha Trang. Được biết sắp tới, Tiến sĩ trẻ Phan Minh Liêm sẽ phối hợp cùng với các ban ngành liên quan thành lập Phân viện Y sinh MD Anderson tại Nha Trang.

Minh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158