TPHCM có thêm bệnh viện thứ hai tại Cần Giờ chuyên điều trị SARS-CoV-2

Đã đăng vào 11/03/2020 lúc 18:18

Sở Y tế sẽ triển khai thêm một bệnh viện chuyên thu dung điều trị người mắc bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra, đặt tại huyện Cần Giờ (TPHCM). Bệnh viện này sẽ được đầu tư theo đúng theo chuẩn của một bệnh viện chuyên khoa về điều trị dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế TPHCM yêu cầu cả 2 khối dự phòng và khối điều trị tiếp tục mở rộng quy mô các khu cách ly kiểm dịch tập trung (có yếu tố dịch tễ, chưa có triệu chứng) và bệnh viện chuyên trách thu dung điều trị (có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng lâm sàng) theo hướng chuyên nghiệp.

Theo đó, về các khu cách ly tập trung các trường hợp có yếu tố dịch tễ nhưng chưa có triệu chứng, bên cạnh việc duy trì các khu cách ly tập trung tại mỗi quận, huyện, hiện nay Sở Y tế và Bộ Tư lệnh thành phố đã đưa vào sử dụng 3 khu cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè (108 giường), huyện Củ Chi (350 giường), huyện Cần giờ (200 giường).

Bên cạnh đó, thành phố còn có 3 khu cách ly đã sẵn sàng đưa vào sử dụng thuộc Bộ quốc phòng quản lý ở quận 12 (1.000 giường), huyện Hóc môn (500 giường) và khuôn viên bệnh viện 175 (200 giường).

Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ được chuyển đổi thành bệnh viện “chuyên khoa” thứ hai chuyên tiếp nhận điều trị người mắc bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra. 

Về khu cách ly điều trị đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng lâm sàng, bên cạnh các khoa điều trị cách ly tại các bệnh viện được Bộ Y tế giao (Bệnh Nhiệt đới, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng thành phố), tái thiết lập các khu cách ly điều trị tại 47 bệnh viện đa khoa công lập và tư nhân, Sở Y tế và Bộ Tư lệnh thành phố đã đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường tại huyện Củ Chi với đầy đủ các trang thiết bị chuyên phục vụ công tác điều trị dịch bệnh.

Đáng chú ý, trong thời gian tiếp theo, Sở Y tế sẽ triển khai thêm một bệnh viện chuyên thu dung điều trị người mắc bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra tại huyện Cần Giờ. Theo đó, sẽ chuyển đổi toàn bộ cơ sở điều trị mới được đưa vào sử dụng trong thời gian qua của bệnh viện huyện Cần Giờ (nay đổi tên là Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ) trở thành một bệnh viện “chuyên khoa” điều trị với quy mô 300 giường.

Bệnh viện này sẽ được đầu tư bổ sung các trang thiết bị hồi sức hiện đại, lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm, sắp xếp lại các khu vực điều trị đúng theo chuẩn của của một bệnh viện chuyên khoa về dịch bệnh. Trung tâm điều phối nhân lực y tế Sở Y tế sẽ có kế hoạch luân phiên cán bộ nhân viên y tế của các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của thành phố đến công tác tại bệnh viện này, ngoài các chuyên gia về bệnh nhiễm, còn có cả các chuyên gia về bệnh lý đường hô hấp và chuyên gia về hồi sức cấp cứu.

ANH NHÀN

Lao Động

Xem bài gốc tại LĐO | 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158