UBND tỉnh chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 07 của Bộ Y tế về tăng cường công tác phòng, chống bệnh SXH

Đã đăng vào 20/08/2019 lúc 9:03

Với tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo việc triển khai Chỉ thị số 07 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh SXH trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tại Khánh Hòa đã ghi nhận hơn 7.270 trường hợp mắc SXH, 1 ca tử vong, trong đó TP. Nha Trang có số ca mắc cao nhất với hơn 3.800 ca. Hiện nay bắt đầu bước vào tháng cao điểm của mùa dịch, cộng với diễn biến bất lợi thời tiết, nắng nóng và những đợt mưa xen kẽ kéo dài làm cho muỗi truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh.

Bộ Y tế dự báo trong thời gian tới có thể số ca mắc SXH sẽ gia tăng, bùng phát diện rộng nếu không tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị các huyện, thị xã, thành phố triển khai tốt chiến dịch diệt lăng quăng, phun hóa chất xử lý diện rộng tại các xã, phường có nguy cơ cao bùng phát dịch; khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh SXH. Cùng với đó, người dân nên tích cực phối hợp với ngành Y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch; khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị; đặc biệt không tự ý điều trị tại nhà.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158