Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Cục Thống kê

Đã đăng vào 23/02/2024 lúc 10:35

Đoàn công tác của Tỉnh uỷ do ông Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã làm việc với Cục Thống kê vào sáng 22/2. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng và các sở, ngành.

Ảnh Nguyễn Nam

Năm 2023, Cục Thống kê đã triển khai và hoàn thành 35 cuộc điều tra thống kê trên địa bàn tỉnh. Căn cứ vào phương án điều tra, Cục Thống kê đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đối với từng cuộc điều tra phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong công tác phối hợp triển khai thực hiện và thu thập thông tin. Đơn vị đã phối hợp với các sở, ban, ngành trong hoạt động thống kê trên địa bàn tỉnh để đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, dự án lớn, dự án mới đi vào hoạt động có tác động lớn đến kinh tế – xã hội của địa phương. Nhờ đó, thông tin phục vụ cho biên soạn chỉ tiêu GRDP, thông tin đánh giá tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh được đầy đủ hơn, có tính thống nhất cao và được lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương tin tưởng sử dụng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hải Ninh nhấn mạnh, làm tốt công tác thống kê sẽ giúp công tác lãnh đạo, điều hành được chính xác, kịp thời, dựa trên quyết định thực chứng. Do đó, trong bối cảnh tỉnh đang thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng và phát triển tỉnh, công tác thống kê cần đổi mới, quyết liệt, phối hợp đồng bộ và chặt chẽ hơn. Cục Thống kê cần chủ động cung cấp thông tin và tham mưu giải pháp cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đối với những chỉ tiêu còn thấp hoặc dự báo không đạt chỉ tiêu để công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành kịp thời. UBND tỉnh, các sở, ngành cần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thống kê; phối hợp chặt chẽ với Cục Thống kê để có giải pháp cải thiện chỉ tiêu còn thấp. UBND tỉnh nghiên cứu, xem xét đặt hàng Cục Thống kê xây dựng hệ thống tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn phát triển đô thị nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị đưa tỉnh Khánh Hòa thành thành phố trực thuộc Trung ương. UBND tỉnh, sở, ngành và Cục Thống kê cần thực hiện tốt hơn nữa quy chế phối hợp về cung cấp thông tin, chia sẻ thông tin thống kê cùng một số nội dung khác.

Hoài Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158