Dâng hương giỗ tổ Hùng Vương 2024

Đã đăng vào 18/04/2024 lúc 10:55

Sáng 18/4 (tức mùng 10-3 Âm lịch), tại Đền Hùng Vương (TP Nha Trang) đã diễn ra lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024. Đến dự có các ông: Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đông đảo người dân, du khách, đoàn viên thanh niên, các lực lượng vũ trang, đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ  – Ảnh Hà Khánh

Buổi lễ diễn ra trang trọng với nghi thức dâng hương tưởng niệm, lễ tế cổ truyền. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn tưởng nhớ và biết ơn công đức của 18 vị Vua Hùng; ôn lại truyền thống dựng nước, giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam; trách nhiệm, nghĩa vụ đối với đất nước của các thế hệ hôm nay. Sau nghi thức khai lễ, các vị lãnh đạo tỉnh và đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng cùng lời nguyện cầu tốt đẹp, đất nước bình an, phát triển thịnh vượng và nhân dân an lạc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Dâng hương tại Đền Hùng Vương (TP Nha Trang) – Ảnh Hà Khánh

Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trong ngày giỗ Tổ được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa duy trì tổ chức trong hàng chục năm qua, thể hiện tấm lòng ngưỡng vọng của những người con trên vùng đất Khánh Hòa đến công lao dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng. Đây cũng là nếp sống, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam với đạo lý cao đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158