Diễn biến mới của việc trả lại không gian bờ biển Nha Trang cho cộng đồng

Đã đăng vào 26/08/2022 lúc 10:07

Ngày 30/6 vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chính thức yêu cầu lần cuối khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang dừng đón khách lưu trú và thực hiện các bước tháo dỡ, di dời theo quy định. Ngay sau đó, chủ đầu tư Khu nghỉ mát là Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa đã có báo cáo gởi Văn phòng Tỉnh ủy, trong đó có kiến nghị: xin giữ lại loại hình dịch vụ không lưu trú, tiếp tục được thuê, khai thác phấn đất hợp lý, phù hợp với quy hoạch tổng thể, cho hoạt động kinh doanh dịch vụ (không có lưu trú) của Công ty. Ngày 5/7, Văn phòng Tỉnh ủy chuyển văn bản kiến nghị của Công ty đến UBND tỉnh. Ngày 5/8, UBND tỉnh giao UBND thành phố Nha Trang phối hợp với Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan xem xét nội dung kiến nghị của Công ty. Ngày 17/8, UBND thành phố Nha Trang đã có văn bản gởi UBND tỉnh, cho rằng “việc tồn tại một số công trình theo hiện trạng tại Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang…phù hợp với định hướng của đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung”.

Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara chắn biển Nha Trang gây bức xúc dư luận lâu nay trước ngày 5/7

Theo UBND thành phố Nha Trang, căn cứ định hướng đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040 đang triển khai thực hiện (đã lấy ý kiến cộng đồng dân cư), Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang thuộc khu vực công viên ven biển của phân khu 1.

Theo đó tại khu vực công viên ven biển cho phép “tổ chức các điểm dịch vụ công cộng với mật độ xây dựng gộp tối đa là 5%, đan xen trong không gian công viên để cung cấp dịch vụ và tiện ích cho người sử dụng bãi tắm, sử dụng công viên, tăng sự sống động và tần suất sử dụng công viên, nhưng vẫn không chia cắt không gian, đảm bảo khả năng liên kết liên tục dọc theo công viên”. Căn cứ đồ án Quy hoạch phân khu phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng được UBND tỉnh phê duyệt ngày 17/10/2014, Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang thuộc quy hoạch đất công viên chuyên đề, mật độ xây dựng: 10 -15%, cao 1 tầng. Như vậy, việc tồn tại một số công trình theo hiện trạng tại Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang để tổ chức các điểm cung cấp dịch vụ và tiện ích cho người sử dụng bãi tắm, sử dụng công viên là phù hợp với định hướng của đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158