Đoàn đại biểu Quốc hội góp ý dự thảo luật

Đã đăng vào 04/09/2019 lúc 10:42

Sáng 4/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. 

Ảnh Hữu Thiện ​

Với Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, các đại biểu quan tâm đến nội dung giao quyền tự chủ cho các địa phương, tùy tình hình thực tế áp khung các sở, ngành, bộ máy giúp việc; các quy định về phân cấp, phân quyền và ủy quyền. Hầu hết các ý kiến đều đồng ý giảm số lượng đại biểu HĐND các cấp, tuy nhiên cân nhắc giảm linh hoạt chứ không máy móc. Dự thảo cần quy định rõ như thế nào là địa phương có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số để thành lập Ban Dân tộc. Đối với xã loại 2, nên tăng thêm 1 phó chủ tịch UBND.

Về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, nhiều ý kiến tập trung vào các nội dung: khái niệm công chức, viên chức, hợp đồng viên chức, các hình thức xử lý kỷ luật, xử lý cán bộ đã nghỉ việc, nghỉ hưu, thời hiệu xử lý kỷ luật. Phần lớn các ý kiến không tán thành hình thức xử lý kỷ luật mới là giáng chức mà nên giữ nguyên theo Luật hiện hành, nếu đưa vào thì cần làm rõ nội hàm của hình thức xử lý này.

Các dự thảo luật này sẽ được xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 20/10 tới. 

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158