Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tập huấn bình đẳng giới

Đã đăng vào 29/08/2023 lúc 11:14

Sáng 29/8, tại Nha Trang, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức tập huấn “giảng viên nguồn về lồng ghép giới” cho khoảng 150 đại biểu là cán bộ trong hệ thống chính trị, các già làng, chức sắc, tôn giáo và người có uy tín trong cộng đồng trên địa bàn toàn tỉnh.

Ảnh Đình Thông

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên cập nhật các kiến thức, hiểu biết chung về bình đẳng giới; phân tích giới trong chính sách và thực hiện mô hình hỗ trợ phụ nữ; lồng ghép giới và một số giải pháp lồng ghép giới trong xây dựng chính sách; nhận diện các hình thức bạo lực gia đình, kỹ năng ứng phó với bạo lực gia đình và kỹ năng phát hiện, lên tiếng, hỗ trợ người bị bạo lực tại cộng đồng…

Lớp tập huấn góp phần trang bị và nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản và người có uy tín trong cộng đồng. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và thái độ thực hiện các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Tại Khánh Hòa, Dự án được triển khai từ năm 2022, tại các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Diên Khánh, Cam Lâm và thị xã Ninh Hoà.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158