Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 15

Đã đăng vào 10/08/2023 lúc 10:16

Sáng 9/8, tại Nha Trang đã diễn ra Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 15 (VINANST-15) do Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam phối hợp với sở KH và CN Khánh Hòa tổ chức. Ông Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; ông Huỳnh Thành Đạt – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đến dự.

Ảnh Minh Đức

Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 15 đã chọn được 195 báo cáo, trong đó có 127 báo cáo được trình bày (Oral presentation) tại các Tiểu ban chuyên môn và 68 báo cáo dán bảng (Posters). Từ ngày 09 đến 11/8, hội nghị sẽ diễn ra nhiều phiên với các Ban chuyên môn tập trung vào các nội dung, như: công nghệ lò phản ứng, công nghệ nhà máy điện hạt nhân và các vấn đề an toàn phản ứng, nhà máy điện hạt nhân. Vật lý hạt nhân cơ bản, các số liệu hạt nhân, các công nghệ máy gia tốc cùng các kỹ thuật hạt nhân liên quan. Vấn đề ghi nhận bức xạ và môi trường ở Việt Nam, mạng quan trắc phóng xạ và cảnh báo quốc gia. Ứng dụng bức xạ trong y tế, ứng dụng bức xạ trong công nghiệp và ứng dụng bức xạ trong nông nghiệp và môi trường… Trong khuôn khổ của Hội nghị cũng sẽ diễn ra Hội thảo IAEA với chủ đề: Tác động kinh tế, xã hội của chương trình hợp tác vùng (RCA) và những ý tưởng đổi mới ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 15 là một sự kiện khoa học quan trọng không chỉ đối với cộng đồng năng lượng nguyên tử Việt Nam mà còn có ý nghĩa lớn đối với thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử của đất nước trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực thúc đẩy khoa học công nghệ, ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158