Hội thảo Khoa học Tp biển Nha Trang – Khánh Hoà phồn vinh, hạnh phúc
Đã đăng vào 18/03/2024 lúc 10:52Sáng 18/3 , tại Nha Trang đã diễn ra Hội thảo khoa học chủ đề: “Thành phố biển Nha Trang – Khánh Hòa phồn vinh và hạnh phúc”. Đây là một trong ba hội thảo quan trọng trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang (1924 – 2024), 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa (2009 – 2024). Hội thảo do UBND thành phố Nha Trang phối hợp với Viện Kinh tế, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Hải Ninh, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư tỉnh uỷ Khánh Hoà; ông Ông Lê Hải Bình, UV dự khuyết TW Đảng, Phó TRưởng Ban Tuyên giáo TW; ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cùng đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đại diện các Sở ban ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh.
Hội thảo gồm 18 chuyên đề tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong nước, ngoài nước về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, xây dựng, quy hoạch… Các chuyên đề tập trung làm rõ các nội dung nhận định, đánh giá, đề xuất của các học giả, chuyên gia có uy tín về các vấn đề liên quan đến phát triển thành phố Nha Trang để thành phố ngày càng giàu, đẹp, văn minh, là nơi đáng sống. Hội thảo được tổ chức theo hình thức kết hợp: Tham luận – Tọa đàm – Thảo luận tập trung.
Kết quả Hội thảo sẽ là căn cứ khoa học và thực tiễn để xác định cụ thể các giải pháp tốt nhất nhằm bổ sung, góp phần hoàn chỉnh hệ thống các giải pháp phát triển đô thị Nha Trang trong triển khai, thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đạt hiệu quả tối ưu.
Tuyết Vân
