Hướng đến xây dựng đề án tổng thể chương trình nghệ thuật đường phố

Đã đăng vào 05/07/2023 lúc 10:46

Sáng 5/7, Ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Sở Văn hoá và Thể thao cùng các đơn vị có liên quan về công tác tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố 6 tháng cuối năm 2023 và các hoạt động chính trong Festival Biển Nha Trang- Kháng Hoà năm 2025.

Ảnh Thành Huế

Theo Sở Văn hoá và Thể thao, từ năm 2012 đến nay hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố phục vụ người dân và du khách do 2 đơn vị (gồm: Nhà hát nghệ thuật truyền thống tỉnh và Trung tâm Văn hoá điện ảnh tỉnh) triển khai với loại hình nghệ thuật chính là tuồng và bài chòi tại địa điểm: Tháp Trầm Hương, công viên Tuệ Tĩnh và công viên bờ biển.

Nhằm tạo sự đa dạng, mới lạ cho hoạt động nghệ thuật đường phố thời gian tới, góp phần nâng cao hiệu quả cho hoạt động kinh tế đêm, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với TP Nha Trang, các đơn vị liên quan tìm hiểu, nghiên cứu đề án tổng thể chương trình nghệ thuật đường phố. Trong đó chú trọng khai thác đa dạng thể loại nghệ thuật mới; tổ chức ở nhiều địa điểm nhằm thu hút được sự tham gia của nhiều tầng lớp nhân dân, các đơn vị, câu lạc bộ không chuyên. Đề án hoàn thành vào cuối tháng 7 để các sở ngành, đơn vị cùng tham gia góp ý. Riêng đối với hoạt động Festival Biển 2025, ngoài Lễ khai mạc và bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nâng cấp chương trình biểu diễn nghệ thuật ánh sáng (thiết bị bay không người lái); tái hiện Lễ hội Cầu ngư và Lễ hội Yến Sào bằng hình thức sân khấu hoá theo quy mô lễ hội quốc gia; tổ chức các hoạt động, cuộc thi hướng đến việc bảo tồn và quảng bá vẻ đẹp của vịnh Nha Trang – một trong những vịnh đẹp của thế giới.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158