Khắc phục giải ngân vốn đầu tư công chậm

Đã đăng vào 14/06/2024 lúc 16:11

Sáng 14/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hòa Nam đã làm việc với các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư dự án về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 5 tháng năm 2024.

Ảnh Hà Khánh

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến hết ngày 31/5, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn năm 2024 so với kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao đạt 15,8%. So với kế hoạch vốn được UBND tỉnh Khánh Hòa giao thực tế, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn năm 2024 đạt 18,9%. Tại buổi làm việc, các địa phương, chủ đầu tư dự án đã báo cáo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công một số dự án; trong đó có nguyên nhân khiến tỷ lệ giải ngân chung của toàn tỉnh thấp. Cụ thể, thủ tục đầu tư nhiều dự án còn chậm; tiến độ giải phóng mặt không cải thiện so với những tháng trước; công tác thi công và khối lượng hoàn thành thấp; một số chủ đầu tư không báo cáo tiến độ kịp thời với ngành chức năng. Nhiều kiến nghị được đưa ra: trong đó các chủ đầu tư tiếp tục hòan thành nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư theo kế hoạch đã cam kết; các dự án đã, đang thi công, đã được giải phóng mặt bằng, phải đẩy nhanh tiến độ; Sở Tài nguyên và Môi trường, các địa phương khẩn trương xác định giá đất để đẩy nhanh chi trả bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hòa Nam đề nghị các chủ đầu tư phải khắc phục tình trạng thanh quyết toán chậm; đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường tiếp tục nghiên cứu quy định pháp luật, tình hình triển khai tại các địa phương, có giải pháp mời được nhiều đơn vị tư vấn, chủ động phân công nhiệm vụ cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh; các địa phương, đơn vị phải xác định thời hạn hoàn thành công tác cưỡng chế; Văn phòng UBND tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 27/6, hoàn thành chuẩn bị nội dung các buổi họp riêng về giải quyết vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư và các dự án có khả năng tăng được khối lượng thi công để tiếp nhận thêm vốn từ các dự án khác.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158