Khánh Hòa: Khai trương Trung tâm điều hành giáo dục
Đã đăng vào 11/11/2024 lúc 17:24Sáng 11/11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Điều hành Giáo dục –bước tiến trong hành trình chuyển đổi số toàn diện của ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa. Tham dự có ông Nghiêm Xuân Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.
Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân khia trương Trung tâm điều hành giáo dục – Ảnh Đình Thông
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã hợp tác cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ Quảng Ích triển khai hệ thống quản lý dữ liệu ngành và học bạ số, cung cấp nền tảng kỹ thuật số cho việc quản lý thông tin học sinh, giáo viên, trường lớp và chất lượng giảng dạy, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống được thiết kế với tính năng mở, sẵn sàng kết nối với trung tâm điều hành của tỉnh thông qua công nghệ API, cho phép thu thập, tổng hợp và phân tích dữ liệu giáo dục theo thời gian thực.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm tại Trung tâm điều hành giáo dục
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Sở GD và ĐT nhấn mạnh, Trung tâm Điều hành Giáo dục không chỉ là nền tảng công nghệ mà còn là công cụ đắc lực giúp lãnh đạo ngành giáo dục đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác, góp phần đẩy mạnh cải cách và nâng cao chất lượng giáo dục. Với hệ thống này, các cấp lãnh đạo có thể nắm bắt kịp thời mọi thông tin về số liệu học sinh, cán bộ, chất lượng giảng dạy và nhiều chỉ tiêu khác. Trong tương lai, Sở GD và ĐT sẽ tiếp tục hoàn thiện và mở rộng hệ thống, đồng bộ hóa dữ liệu từ các cấp quản lý đến cơ sở. Việc xây dựng Trung tâm Điều hành Giáo dục là 1 trong 2 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chuyển đổi số của ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2023-2025, thực hiện theo phương án không sử dụng ngân sách tỉnh.
Hoài Nguyệt












