Khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và ngoại ngữ

Đã đăng vào 26/02/2024 lúc 9:08

Sáng 25/2 tại TP Nha Trang, Trường Đại học Thông tin liên lạc tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Hoài Nam – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Ảnh Anh Dũng

Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ được thành lập theo quyết định của Bộ Quốc phòng, là kết quả cụ thể hóa Bản ghi nhớ giữa hai chính phủ Việt Nam và Ấn Độ ký năm 2014. Đến nay, Trung tâm đã hoàn thành các hạng mục xây dựng, tạo thành chỉnh thể trung tâm công nghệ mang tầm khu vực và quốc tế. Trung tâm có đầy đủ năng lực đào tạo, bồi dưỡng nhân lực công nghệ thông tin trình độ cao, nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ cho Quân đội và xã hội. Trong đó, Trung tâm dữ liệu (Data Center) được xây dựng theo chuẩn Tier 3, có khả năng cung cấp dịch vụ phục vụ cho nhiệm vụ chuyển đổi số trong và ngoài Quân đội, có khả năng kiểm soát và bảo đảm an toàn thông tin. Trung tâm được trang bị Hệ thống phòng học chuyên dùng hiện đại với đầy đủ trang thiết bị bảo đảm cho dạy học, nghiên cứu khoa học. Trong đó có 18 phòng học ngoại ngữ chuyên dụng và 2 phòng dành cho đánh giá chuẩn tiếng Anh quốc tế; 37 phòng máy tính dành cho đào tạo công nghệ thông tin và nghiên cứu chuyển giao công nghệ.

Để phát triển và trở thành công viên phần mềm quân đội có tầm vóc, vị thế, uy tín trong nước và quốc tế, phát biểu tại lễ khánh thành, Thượng tướng Phạm Hoài Nam đề nghị thời gian tới, các cơ quan Bộ Quốc phòng hướng dẫn, chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ Binh chủng Thông tin liên lạc và Trường Đại học Thông tin liên lạc trong quá trình triển khai các hoạt động của Trung tâm. Binh chủng Thông tin liên lạc và nhà Trường ổn định mô hình tổ chức, đào tạo; chú trọng bồi dưỡng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu quản lý, vận hành và phát triển Trung tâm. Ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa khẳng định các sở, ban, ngành của tỉnh sẽ rà soát, bổ sung, hoàn thiện thể chế, quy chế, quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đổi mới sáng tạo của trung tâm cũng như các đối tác.

Hoài Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158