Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

Đã đăng vào 17/11/2020 lúc 16:20

Sáng 17/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có ông Nguyễn Khắc Toàn – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Mạnh Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Ngọc Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, cùng các vị lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Quang cảnh lễ kỷ niệm – Ảnh Hồng Thái

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Ngày 18-11-1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế Đồng minh – hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Trong sự nghiệp đổi mới ngày nay, Mặt trận các cấp tỉnh Khánh Hòa đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, làm tốt chức năng đoàn kết, vận động, tập hợp, động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đạt hiệu quả thiết thực. Từ vùng núi cao đến miền hải đảo xa xôi, từ nông thôn đến thành thị, nơi nào có khó khăn là nơi đó có sự vào cuộc của Mặt trận và các thành viên của Mặt trận. 

Với vai trò là cầu nối của Đảng, chính quyền và nhân dân, thời gian qua, mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh đã phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cổ vũ các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tạo nên động lực to lớn để xây dựng tỉnh ngày càng giàu mạnh. Từ năm 2015 đến nay, mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã vận động được hơn 196 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 3.800 nhà đại đoàn kết; tiếp nhận hỗ trợ trên 80 tỷ đồng giúp đỡ người dân bị thiệt hại do thiên tai; vận động hỗ trợ cho các đơn vị trực tiếp phòng, chống dịch Covid-19 với tổng trị giá hơn 13,2 tỷ đồng và hơn 30 tấn gạo; vận động người dân đóng góp tiền, hiến trên 15.000 mét khối đất, đá, vật tư để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng kênh mương, sửa chữa trường học… thành lập được 264 mô hình tự quản về an ninh trật tự, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội…

Ảnh Hồng Thái

Với những kết quả đạt được, dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa. Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020; tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 6 cá nhân. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 30 tập thể, cá nhân; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen cho 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận. Thời gian tới công tác mặt trận sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ; sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh không ngừng được phát huy, xứng đáng là cầu nối và củng cố vững chắc mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân.  

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158