Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Đã đăng vào 15/02/2022 lúc 10:56

Sáng 15/2, tại Nha Trang, ông Nguyễn Hải Ninh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam để thảo luận giải pháp hợp tác đầu tư và phát triển của tập đoàn tại tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh Nguyên Kông

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhấn mạnh: Khánh Hoà là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, du lịch và dịch vụ biển. Với những lợi thế có sẵn, tỉnh rất có tiềm năng với những lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn như: công nghiệp dịch vụ cảng biển, xây dựng hệ thống cảng nước sâu, điện khí hoá lỏng, sản xuất điện gió…Vì vậy, Tập đoàn mong muốn 2 bên sẽ triển khai chương trình hợp tác chiến lược ở 5 lĩnh vực: thăm dò và khai thác dầu khí, công nghiệp khí, chế biến, tồn trữ và phân phối sản phẩm dầu khí, lĩnh vực công nghiệp điện và kỹ thuật dầu khí. Để hiện thực hoá các mục tiêu phát triển, lãnh đạo Tập đoàn đề xuất sẽ thành lập đội công tác chung để tìm kiếm, thăm dò và hiện thực hoá danh mục các hợp tác đầu tư tại tỉnh Khánh Hoà.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh đã cảm ơn sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia dành cho Khánh Hòa. Đồng thời, mong muốn 2 bên sẽ nghiên cứu, lựa chọn 1 số hoạt động đầu tư để triển khai sớm trong thời gian tới. Thống nhất với các đề xuất hợp tác của Tập đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân giao các sở, ngành, BQL Khu Kinh tế Vân Phong tạo mọi điều kiện để Tập đoàn thực hiện khảo sát các lĩnh vực và danh mục đầu tư. Ngoài ra, trên cơ sở kiến nghị của Tập đoàn, Tỉnh sẽ có đề xuất với Chính phủ về việc hình thành 1 cụm điện khí hoá dầu tại Khánh Hòa.

Nhân dịp này, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia đã trao 5 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158