Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Khánh Hòa (16/7/1930 – 16/7/2020).

Đã đăng vào 18/07/2020 lúc 10:42

Tối 16/7, tại thị xã Ninh Hoà, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và thị xã Ninh Hòa long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Khánh Hòa (16/7/1930 – 16/7/2020). Đây là sự kiện lịch sử có ý nghĩa sâu sắc đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Khánh Hòa nói chung và thị xã Ninh Hòa nói riêng. Đồng chí Nguyễn Khắc Định – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, cùng với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã Ninh Hòa, Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng và nhân dân ở địa phương tham dự buổi lễ.

Ảnh Hồng Thái

Đọc diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Khắc Định đã ôn lại thời khắc lịch sử của ngày này cách đây 90 năm trước – cuộc biểu tình ngày 16/7/1930 của Nhân dân huyện Tân Định (nay là thị xã Ninh Hòa) chống thực dân Pháp và bọn phong kiến tay sai. Dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đảng còn non trẻ, đoàn biểu tình đã hùng dũng tiến vào huyện đường; với những khẩu hiệu đả đảo đế quốc Pháp và chế độ Nam triều phong kiến, đòi giảm sưu thuế, ủng hộ phong trào công – nông Nghệ Tĩnh… Trước khí thế hừng hực của quần chúng, viên tri huyện đã phải cúi đầu nhận và ký vào bản yêu sách. Cuộc biểu tình ở huyện Tân Định giành thắng lợi vang dội và  in một dấu son sáng ngời trong lịch sử truyền thống đấu tranh yêu nước và cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân huyện Tân Định, cũng như tỉnh Khánh Hòa. Với ý nghĩa lịch sử to lớn đó, ngày 17/12/2002, Tỉnh ủy, Hội đồng   nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã có Nghị quyết, lấy ngày 16/7 hàng năm là “ Ngày truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Khánh Hòa.”

Ảnh Hồng Thái

 Dấu mốc lịch sử ngày 16/7/1930, đã mở ra chặng đường lịch sử đấu tranh 90 năm qua. Và trong mỗi sự kiện lịch sử, cũng đã ghi đậm dấu ấn những con người kiên trung trên mảnh đất Ninh Hòa. Sau ngày giải phóng miền Nam, Đảng bộ và Nhân dân Ninh Hòa tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, làm nên những thành tích quan trọng trong sự nghiệp đổi mới.  Buổi lễ là dịp để các thế hệ hôm nay, thể hiện tinh thần “đền ơn đáp nghĩa” tri ân những cống hiến, đóng góp của các mẹ Việt Nam anh hùng; các gia đình chính sách, những người đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng trong thế hệ trẻ, tiếp bước tạo dựng sự phát triển phồn vinh cho đất nước.

Ảnh Hồng Thái

Đã 90 năm qua, kể từ thời khắc lịch sử đó nhưng những âm hưởng hào hùng và những bài học lịch sử rút ra từ truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Khánh Hòa mãi vang vọng và giữ nguyên giá trị cho đến hôm nay và mai sau. Những địa danh như: núi  Ổ Gà; Tượng đài 16/7 sẽ luôn là biểu tượng sáng ngời của lòng quả cảm, của ý chí quyết chiến, quyết thắng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Khánh Hòa; Và từ đây, các thế hệ trẻ luôn nhận thức rõ trách nhiệm lớn lao đối với sự phát triển phía trước của tỉnh.

Minh Tuệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158