Lễ phát động Phụ nữ Khánh Hòa nói không với rác thải nhựa

Đã đăng vào 02/07/2019 lúc 16:55

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ “nói không với túi nilông, không sử dụng đồ nhựa dùng một lần”, Sáng 2/7, tại thành phố Cam Ranh, Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ phát động “Phụ nữ Khánh Hòa nói không với rác thải nhựa” năm 2019.

Ảnh ​Nguyên Kông

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa kêu gọi các cấp hội, cơ quan, tổ chức, cán bộ, hội viên chung tay hành động, tập trung vào các nội dung: tuyên truyền sâu rộng đến phụ nữ và nhân dân tác hại của rác thải nhựa, túi ni lông; nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong tham gia bảo vệ môi trường; vận động phụ nữ và nhân dân thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông bằng các sản phẩm thân thiện; Hạn chế sử dụng túi ni lông; tổ chức chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường…Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh Hội, sáng 2/7, Phụ nữ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng đã đồng loạt ra quân thu gom rác thải – bảo vệ môi trường ở các địa phương.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm lượng rác thải nhựa thải ra môi trường đủ để bao quanh trái đất 4 lần. Mỗi phút có 1000 túi nhựa được tiêu thụ, nhưng chỉ có 27% trong số đó đước xử lý và tái chế. Việt Nam xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác nhựa lớn nhất thế giới. Ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu.

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158