Lễ phát động Quốc gia tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam

Đã đăng vào 10/06/2024 lúc 10:53

Sáng 10/6, tại thành phố biển Nha Trang, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh hòa tổ chức “Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2024”. Buổi lễ có sự tham dự của ông Đặng Quốc Khánh – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Về phía tỉnh Khánh Hòa, các ông Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

“Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá” là chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm 2024. Thông điệp này cùng với chủ đề “Hiểu biết sâu sắc hơn về đại dương”của Ngày Đại dương thế giới đã truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới. Khám phá, đánh thức những hiểu biết về đại dương; cùng nỗ lực thay đổi để bảo vệ đại dương, vì một đại dương xanh và bền vững.

Thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bộ Tài nguyên và Môi trường xác định chủ đề trọng tâm của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2024 là “Quản lý, sử dụng bền vững không gian biển” nhằm quảng bá, tuyên truyền sâu rộng quá trình xây dựng, hoàn thiện và trình cơ quan có thẩm quyền ban hành “Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050”, qua đó đẩy mạnh truyền thông chính sách, tạo đồng thuận xã hội và chủ động, hiệu quả trong tổ chức thực hiện Quy hoạch ngay sau khi được ban hành.

Tại Lễ phát động, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng biểu trưng cho Trung ương Hội Người cao tuổi; Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Trung ương Hội Cựu chiến binh; Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa vì đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác bảo vệ môi trường.

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158