Phản biện đề án “ Làng ngư dân ven biển Tp Nha Trang – Khánh Hòa”

Đã đăng vào 09/09/2020 lúc 10:34

Hội thảo phản biện Đề án “ Làng ngư dân ven biển Tp Nha Trang – tỉnh Khánh Hoà” cũng đã được Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức vào sáng 9/9. Đề án do Phòng Quản lí đô thị Tp Nha trang chủ trì; Đơn vị tư vấn: Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư phát triển A.N.C và Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư Nghinh Phúc. 

Ảnh Xuân Thành

Theo báo cáo của đề án: Hiện nay, cụm làng ngư dân ven biển thành phố Nha Trang gồm: Vĩnh Trường, Vĩnh Lương- Trí Nguyên – Hòn Rớ- Bích Đầm là những nơi chịu tác động mạnh của quá trình đô thị hóa, mất dần các sắc thái dân gian và môi trường sống cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc nghiên cứu tổ chức không gian làng ngư dân cho khu vực các làng ngư dân kể trên là vô cùng cấp thiết. Vì vậy đề án nhằm nghiên cứu tổ chức không gian làng ngư dân ven biển theo hướng “ Phát triển bền vững” thỏa mãn yêu cầu đô thị biển, nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dân”.

Sau khi nghe báo cáo tổng thể đề án, đa số đại biểu đều cho rằng: Báo cáo đã nêu được mục đích, đối tuợng, phạm vi nghiên cứu, phương pháp nghiện cứu để xây dựng đề án. Tuy nhiên cần bổ sung các phương pháp thống kê, hội thảo, tham vấn chuyên gia và cộng đồng. Bên cạnh đó, việc xây dựng làng ngư dân ven biển trong không gian biển Vịnh Nha Trang phải phù hợp với Luật, quy hoạch phát triển ngành thủy sản của tỉnh. Cần xác định rõ tiêu chí làng ngư dân ven biển. Đề án nên chọn mục tiêu “Bảo tồn làng ngư dân ven biển” làm tiêu chí để xây dựng, sẽ phù hợp với tiêu chí vịnh Nha Trang là danh thắng quốc gia…

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158