Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ dự án CCN Diên Thọ

Đã đăng vào 18/02/2022 lúc 9:27

Chiều 17/2, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra thực tế và làm việc với các sở ngành, chính quyền huyện Diên Khánh, nhà đầu tư về tiến độ thực hiện dự án CCN Diên Thọ. 

Ảnh Hà Khánh

Dự án Cơ sở hạ tầng CCN Diên Thọ có tổng diện tích hơn 22ha; được thực hiện nhằm thu hút, phát triển các ngành nghề công nghiệp công nghệ cao. Đến nay, nhà đầu tư đã phối hợp với UBND huyện Diên Khánh hoàn tất việc đo đạc, kiểm đếm, đền bù và thu hồi đối với phần diện tích đất gần 14ha. Phần diện tích còn lại đã hoàn thành việc niêm yết và đã có quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Tuy nhiên, hiện quy hoạch chi tiết 1/500 CCN Diên Thọ chưa được phê duyệt do vướng mắc về thẩm quyền phê duyệt. Điều này dẫn đến việc triển khai thực hiện dự án ở một số hạng mục chậm so với tiền độ đề ra; khó thu hút nhà đầu tư thứ cấp.

Tại buổi làm việc, các sở, ngành, UBND huyện Diên Khánh và nhà đầu tư đã thảo luận, trao đổi nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án Cụm công nghiệp Diên Thọ. Đối với việc phê duyệt đề án 1/500 CCN, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng đề nghị Sở Xây dựng trong vòng 5 ngày phải tiến hành bàn giao hồ sơ thẩm định cho UBND huyện Diên Khánh. Các vấn đề liên quan đến quản lí đất đai, tài nguyên, các sở ngành và chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện theo quy định. Ngoài ra, Sở Công thương tăng cường công tác quản lí CCN, kịp thời ghi nhận và giải quyết vướng mắc, kiến nghị của nhà đầu tư. Sở Kế hoạch và đầu tư tổng hợp ý kiến các bên có liên quan, báo cáo UBND tỉnh phương án điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án.

                                                                                     Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158