Quý 1 tổng vốn giải ngân các chương trình Dân tộc đạt gần 5,8 tỷ đồng

Đã đăng vào 03/04/2024 lúc 15:47

Sáng 3/4, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban công tác dân tộc Quý 1 năm 2024. Đại diện các sở, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh về tham dự Hội nghị.

Ảnh Hà Khánh

Theo Ban Dân tộc tỉnh, trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh luôn được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong quý 1, toàn tỉnh đã giải ngân được gần 5,8 tỷ đồng, chiếm 2,4% vốn phân bổ cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Ban Dân tộc cũng phối hợp với các ngành, địa phương tập trung triển khai các Dự án, Tiểu dự án, Nội dung thành phần của Chương trình. Bên cạnh đó, phối hợp các nhóm giúp đỡ đã tổ chức đi thăm, tặng quà người dân vùng đồng bào DTTS – miền núi nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2024. Kết quả: 36/36 nhóm đã huy động nguồn lực tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ và nhân dân các xã vùng đồng bào DTTS và miền núi với tổng kinh phí trên 3,6 tỷ đồng… Ban Dân tộc tỉnh cũng đã chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương, các đoàn thể chính trị – xã hội để tham mưu triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc, chính sách dân tộc nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao thu nhập, giảm nghèo, giữ vững quốc phòng – an ninh cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị và địa phương đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác dân tộc. Đồng thời, đề xuất những giải pháp để triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác dân tộc trong quý 2 năm 2024. 

 Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158