Tăng cường xử lý tàu cá ngoài tỉnh khai thác trái phép  

Đã đăng vào 09/06/2021 lúc 11:13

Theo Chi cục Thủy sản, thời gian gần đây, trên vùng biển ven bờ do tỉnh Khánh Hòa quản lý thường xuyên xuất hiện một số tàu cá tỉnh khác đến khai thác thủy sản. Lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tàu vi phạm.  

Từ đầu năm đến nay, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng thanh tra, pháp chế của Chi cục Thủy sản đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 31 trường hợp tàu cá vi phạm các quy định về khai thác thủy sản; tiến hành xử phạt các đối tượng 168,5 triệu đồng; tịch thu 15 tang vật, tạm giữ 46 tang vật gồm lồng cào sò, súng điện, kích điện…Các hành vi vi phạm chủ yếu liên quan đến sử dụng ngư cụ cấm, khai thác sai vùng, người điều khiển tàu cá không có văn bằng, chứng chỉ theo quy định.  

Theo Chi cục Thủy sản, việc các tàu cá tỉnh khác đến khai thác thủy sản trong vùng biển ven bờ Khánh Hòa là vi phạm quy định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Hiện đơn vị đã chỉ đạo lực lượng tuần tra của chi cục phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát ở vùng biển Bãi Dài, cũng như trên các vùng biển của tỉnh quản lý nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm; đồng thời khuyến cáo ngư dân trong tỉnh cần lưu ý tuân thủ các quy định về chống khai thác IUU, tuyệt đối không được khai thác thủy sản ven bờ của các tỉnh khác.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158