Tập huấn chuyển giao công nghệ và nâng cao năng lực giám sát rạn san hô

Đã đăng vào 01/04/2024 lúc 10:57

Sáng 1/4, ông Andrew Goledzinowski – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Viện Hải Dương học nhân hoạt động tập huấn chuyển giao công nghệ và nâng cao năng lực giám sát rạn san hô tại Việt Nam. Về phía tỉnh Khánh Hoà, tham dự có ông Trần Hoà Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Ảnh Thành Huế

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Hoà Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: tỉnh Khánh Hòa luôn nỗ lực và có nhiều giải pháp tăng cường quản lý khu bảo tồn biển, phục hồi hệ sinh thái rạn san hô và nguồn lợi thủy sản khu vực biển Khánh Hòa, phát triển bền vững các ngành kinh tế biển địa phương; đã ban hành Kế hoạch tổng thể phục hồi vịnh Nha Trang đến năm 2030. Ông Trần Hoà Nam hy vọng với kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ tại khóa tập huấn “Chuyển giao công nghệ và nâng cao năng lực giám sát rạn san hô tại Việt Nam" sẽ giúp các cơ quan quản lý, nhà khoa học ứng dụng công nghệ hiện đại của Australia vào công tác giám sát và bảo vệ rạn san hô trước tác động của biến đổi khí hậu tại tỉnh Khánh Hòa nói riêng và trong khu vực nói chung.      

Tham gia tập huấn có 20 học viên đến từ các viện nghiên cứu trong nước và nhà quản lý khu bảo tồn biển Việt Nam. Trong 2 tuần, học viên sẽ được các chuyên gia, nhà khoa học Australia tập huấn nhiều nội dung như: Phương pháp khảo sát rạn san hô; phương pháp chụp mặt cắt và sử dụng máy ảnh, chuyển giao và làm việc quen với thiết bị; thực hành thực địa… 

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Minh Thảo - Phó Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158