Tập huấn “Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em”

Đã đăng vào 11/07/2023 lúc 11:34

Trong 2 ngày 11 và 12/7, tại Nha Trang, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Khánh Hòa tổ chức hội nghị tập huấn " Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em cấp huyện, cấp xã và các cơ sở trợ giúp xã hội năm 2023".                                                   

Ảnh Minh Đức

Hơn 170 cán bộ làm công tác trẻ em cấp huyện, cấp xã và các cơ sở trợ giúp xã hội trong tỉnh tham gia, được tổ chức thành 2 lớp. Nội dung tập huấn bao gồm: Hướng dẫn hệ thống văn bản liên quan đến công tác trẻ em của Trung ương và địa phương; Thực trạng và tình hình tai nạn, thương tích trẻ em, trong đó có tai nạn đuối nước; các giải pháp phòng, chống, can thiệp và nhiệm vụ của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội về công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

Cũng trong chương trình, những người làm công tác trẻ em được  hướng dẫn về xây dựng ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em; cách sử dụng bảng kiểm ngôi nhà an toàn và cách đánh giá tiêu chí ngôi nhà an toàn. Hướng dẫn một số nội dung về quy định đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; rà soát, thu thập, chuẩn hóa thông tin trẻ em trên phần mềm quản lý thông tin trẻ em tại cơ sở. Các học viên thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của địa phương trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và tổ chức thực hành quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…Qua tập huấn, góp phần cập nhật thông tin, kiến thức, kỹ năng và nâng cao năng lực cho đội ngũ những người làm công tác trẻ em trong toàn tỉnh.           

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158