Tập huấn phần mềm quản lý dữ liệu lĩnh vực bảo trợ xã hội  

Đã đăng vào 30/05/2023 lúc 14:49

Sáng 30/5 tại TP Nha Trang, Cục Bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm đăng ký, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến và cơ sở dữ liệu đối tượng Bảo trợ xã hội cho cán bộ cấp tỉnh và cấp huyện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh  Hà Khánh

Trong 2 ngày: 29 và 30/5, gần 50 đại biểu thuộc các phòng LĐ TB và XH cấp địa phương được các chuyên viên của Cục Bảo trợ xã hội giới thiệu về hệ thống đăng ký, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến và hệ thống thông tin quản lý bảo trợ xã hội, quản lý tài khoán, khai thác báo cáo thống kê, thực hành hệ thống phần mềm. Đây là hệ thống phục vụ mục đích quản lý Nhà nước lĩnh vực Bảo trợ xã hội tập trung và thống nhất trên toàn quốc có sự tham gia sử dụng từ người dân đến cấp xã, phòng Lao động Thương binh xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội trên toàn quốc và Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Tại tỉnh Khánh Hoà, dự kiến đến hết tháng 6 sẽ cập nhật xong toàn bộ dữ liệu về lĩnh vực bảo trợ xã hội lên hệ thống. Tỉnh sẽ đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân – đối tượng đang hưởng lợi từ các chính sách bảo trợ xã hội biết đến hệ thống phần mềm thay cho hình thức nộp hồ sơ giấy bằng hồ sơ điện tử đối với các dịch vụ công lĩnh vực Bảo trợ xã hội.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158