Tập huấn quốc tế về ô nhiễm rác thải nhựa

Đã đăng vào 09/04/2019 lúc 10:16

Sáng 8/4, tại thành phố Nha Trang, viện Hải Dương Học phối hợp với trường Đại học Copenhaghen của Đan Mạch tổ chức tập huấn chuyên đề nghiên cứu khoa học về ô nhiễm rác thải nhựa cho gần 40 sinh viên cao học, nhà khoa học trẻ của hai nước đang học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực Địa lý, Địa tin học, Địa chất – Khoa học địa chất và Biến đổi khí hậu.

Ảnh Hà Khánh

Tại buổi tập huấn, các nhà khoa học đã nêu ra một số nghiên cứu thực địa về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa cũng như tác hại, hệ lụy của việc ô nhiễm rác thải nhựa đến đời sống con người, các loài thủy sinh vật dưới nước ở một số nước trên thế giới. Theo khảo sát và nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra: thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa đang trở thành điểm nóng ở một số nước phát triển về du lịch biển. Trong đó, 4 quốc gia gồm Trung Quốc, Philippines, Indonesia và Việt Nam có 50% lượng rác thải nhựa ra các đại dương trên thế giới.

Diễn ra trong vòng 10 ngày, buổi tập huấn sẽ điều tra nguyên nhân và ảnh hưởng của một trong những điểm nóng ô nhiễm nhựa toàn cầu là Việt Nam. Dự án sẽ làm sáng tỏ một số vấn đề xã hội học về kinh tế xã hội có thể là nguyên nhân của ô nhiễm nhựa quy mô lớn, đồng thời các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành các buổi khảo sát thực địa để định lượng việc cung cấp nhựa ven sông, điều tra làm thế nào nhựa bị phá vỡ và lan truyền trong môi trường nước sông và biển. Địa điểm các nhà nghiên cứu tiến hành thực địa là khu vực Nha Trang, cụ thể là vịnh Nha Phu, các lưu vực sông Dinh (Ninh Hòa) và sông Cái (Nha Trang).

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158