Thanh tra Chính phủ sẽ kiểm tra việc EVN tăng giá điện vào tuần tới

Đã đăng vào 05/05/2019 lúc 16:25

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, vào đầu tuần tới, Thanh tra Chính phủ sẽ cùng Bộ Công Thương, Bộ Tài chính kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán điện. Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cũng khẳng định sẽ công khai kết luận việc tăng giá điện của EVN.

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cũng cho biết trong quá trình này, đơn vị sẽ tập trung phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính để có kết luận chính xác, khách quan, làm rõ đúng sai. Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu EVN tiếp nhận xử lý giải đáp đầy đủ các ý kiến khiếu nại thắc mắc của khách hàng liên quan đến hóa đơn tiền điện trong tháng 4. Trong trường hợp sai phạm do lỗi của ngành điện thì phải xin lỗi và xử lý nghiêm khắc. Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng chỉ đạo EVN cần đẩy mạnh tuyên truyền trên báo chí, mạng xã hội…về việc điều chỉnh giá điện, để khách hàng người dân hiểu rõ về cách thức tính giá điện mới, nguyên nhân tăng hóa đơn tiền điện.

Mục đích ý nghĩa của việc tính giá điện bậc thang đối với các hộ gia đình. Bên cạnh đó cũng yêu cầu EVN cải tiến, làm tốt dịch vụ khách hàng, đặc biệt trong các tháng nắng nóng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khách hàng dùng điện.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158