TP.Nha Trang: Chỉ đạo chủ động ứng phó cơn bão số 9

Đã đăng vào 27/10/2020 lúc 11:19

Để ứng phó với cơn bão số 9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Nha Trang đã khẩn trương triển khai các biện pháp theo đúng phương châm "4 tại chỗ", tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhằm bảo đảm không để xảy ra thiệt hại về người.

Theo đó, từ chiều qua đến sáng nay, TP. Nha Trang đã tập trung kiểm đếm tàu thuyền, sắp xếp vị trí, hướng dẫn cách neo đậu an toàn; gia cố lồng bè, kiên quyết di dời toàn bộ lao động trên lồng bè trước bão; kiểm tra các khu du lịch, khu dân cư ven biển trên các đảo; yêu cầu chằng chống, gia cố nhà cửa, trụ sở trường học, bệnh viên, các công trình công cộng…; kiểm tra các cần cẩu, phương tiện thi công công trình xây dựng nhà cao tầng; rong tỉa cây xanh để bảo đảm an toàn, nạo vét khơi thông hệ thống thoát nước; có phương án bảo đảm an toàn hồ đập. Song song đó, các xã, phường đã tổ chức rà soát số hộ dân và nhân khẩu tại những điểm xung yếu, nguy cơ sạt lở cao, tổ chức tuyên truyền để người dân nắm đầy đủ, kịp thời về diễn biến cơn bão và chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thành phố; lên phương án sơ tán dân ở những khu vực nguy hiểm. Theo rà soát, hiện trên địa bàn Thành phố Nha Trang có 86 điểm, vị trí xung yếu có khả năng xảy ra sạt lở; 106 điểm, khu vực xung yếu có khả năng xảy ra ngập cục bộ.

Ảnh Hồng Thái

Ghi nhận tại 2 điểm đã từng xảy ra sạt lở ở thôn Thành Phát và thành Đạt (xã Phước Đồng), hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tuyên truyền và vận động hơn 500 hộ dân sơ tán đến khu vực nhà văn hóa thể thao tại thôn trước 16h chiều 27/10, phân công lực lượng chốt trực tại các điểm để ứng phó trong tình huống khẩn cấp. Tính đến trưa nay, đã có 600 phương tiện tàu thuyền neo đậu ở cảng cá Hòn Rớ; dự kiến đến 16h chiều nay sẽ có thêm 400 tàu, thuyền cập bờ.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158