Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam làm việc tại Khánh Hòa

Đã đăng vào 25/09/2019 lúc 10:24

Chiều 24/9, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa về tình hình thực hiện Chỉ thị 43 – CT/TW của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành liên quan tiếp đoàn.

Ảnh Thành Huế

Triển khai Chỉ thị 43 – CT /TW, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Khánh Hòa được UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí thực hiện cấp phát 4.000 tờ rơi, hơn 1.200 bộ tài liệu tuyên truyền thảm họa da cam, những hoạt động của hội trong việc vận động, ủng hộ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó, Tỉnh hội đã vận động quỹ được gần 4 tỉ đồng, hỗ trợ trực tiếp cho các nạn nhân chất độc da cam. Toàn tỉnh hiện có hơn 9.000 người có dấu hiệu bị phơi nhiễm chất độc hóa học; 1939 người hoạt động trong kháng chiến được hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam; 231 người là con đẻ của người hoạt động trong kháng chiến được công nhận là nạn nhân chất độc da cam.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu Sở Lao động Thương binh xã hội tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Các cấp ngành đẩy mạnh công tác kêu gọi vận động các mạnh thường quân chung tay vì nạn nhân chất độc da cam/dioxi. Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh đề nghị thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả của chất độc hóa học; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, tổ chức xã hội, đồng hành với các hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam; quan tâm chỉ đạo xây dựng tổ chức Hội các cấp vững mạnh…

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158