Tư vấn phản biện đồ án Thiết kế chiếu sáng mỹ thuật đô thị TP Nha Trang

Đã đăng vào 07/10/2019 lúc 11:15

Sáng 7/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo cáo kết quả tư vấn phản biện và giám định xã hội đồ án “Thiết kế chiếu sáng mỹ thuật đô thị thành phố Nha Trang”. Đồ án do Ban quản lý các Dịch vụ công ích thành phố Nha Trang làm chủ đầu tư.

Ảnh Ngọc Hòa

Theo đồ án, công tác quản lý nhà nước và ứng dụng các giải pháp chiếu sáng mỹ thuật trên địa bàn thành phố Nha Trang hiện nay chưa đồng bộ, hệ thống chiếu sáng Nha Trang đang còn rất đơn điệu, làm kém hiệu quả về cả công năng sử dụng và thẩm mỹ, chưa tương xứng với sự phát triển của thành phố du lịch. Đồ án đã lập phạm vi chiếu sáng gồm các công viên bờ biển đoạn từ công viên Yersin đến công viên Thanh niên,  công viên Thiếu nhi và công viên Yến Phi. Ngoài ra còn có các tuyến phố chính như đường Trần Phú, Lê Thánh Tôn, Thái Nguyên và một số khu vực trung tâm khác. Qua đó giúp tăng cường mỹ quan đô thị cho thành phố Nha Trang và xây dựng quy định về quản lý chiếu sáng mỹ thuật đối với các công trình, tòa nhà.

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã kiến nghị, góp ý một số nội dung như: bổ sung thêm các hạng mục để hình thành các cụm hoặc khu vực nhằm tạo ra một sắc thái riêng; thêm một số khu vực như cảng du lịch Nha Trang, đồi Bảo Đại, Hòn Chồng trong phạm vi chiếu sáng, đề xuất các giải pháp tận dụng điện mặt trời, điện gió trong chiếu sáng…Các kiến nghị được đơn vị thiết kế ghi nhận và sẽ chỉnh sửa để hoàn thiện đồ án.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158