UBND tỉnh làm việc với Đoàn kiểm tra thi hành Luật Đất đai năm 2024
Đã đăng vào 16/12/2024 lúc 13:02Sáng 16/12 tại Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với Đoàn kiểm tra thi hành Luật Đất đai năm 2024 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Làm việc với đoàn kiểm tra có ông Trần Hòa Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.
Quang cảnh buổi làm việc – Ảnh Ngọc Ánh
Báo cáo với đoàn kiểm tra, đại diện UBND tỉnh cho biết: địa phương đã hoàn thành 20/20 nội dung xây dựng các văn bản thi hành Luật Đất đai; hoàn thành 32/39 nội dung được giao tại các Nghị định hướng dẫn thi hành. Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức tập huấn Luật và các văn bản hướng dẫn Luật Đất đai với hình thức trực tiếp. Tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành việc công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai; thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công Khánh Hòa. Đại diện lãnh đạo tỉnh đã báo cáo khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành Luật Đất đai năm 2024; đề xuất kiến nghị đến đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường để có giải pháp tháo gỡ. Bên cạnh đó, Đoàn công tác đã kiểm tra việc rà soát, xử lý các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư.
Đại diện Đoàn Kiểm tra đề nghị UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện báo cáo tình hình tổ chức triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024; nhất là khâu ban hành văn bản, công tác tuyên truyền, thi hành Luật Đất đai, bố trí nguồn nhân lực thực hiện và công tác quản lý, theo dõi, xử lý các dự án chậm. Đoàn sẽ tiếp tục làm việc với các sở, ngành và địa phương trước khi có thông báo kết quả.
Minh Tuệ
