Dự báo khách du lịch sẽ tăng nhẹ dịp lễ Quốc Khánh 2/9

Đã đăng vào 30/08/2023 lúc 10:37

Kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9 năm nay kéo dài 4 ngày nhưng dự kiến lượng khách du lịch đến với Nha Trang – Khánh Hoà chỉ tăng nhẹ hơn so với những ngày cuối tuần bình thường. Công suất phòng tại các khách sạn tại TP Nha Trang đạt khoảng 50%.

Theo khảo sát đến nay, các khách sạn hạng 3-5 sao ở Nha Trang lượng khách đặt phòng chỉ khoảng 50% công suất, các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài công suất phòng đạt khoảng 70%. Lượng khách đăng ký đi tour cũng không quá nhiều. Nguyên nhân là do nười dân có nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng hầu như đã đi trong mùa du lịch hè. Ngoài ra, thời điểm này học sinh chuẩn bị đi học trở lại nên nhiều gia đình không muốn đi du lịch xa. Do đó dịp lễ năm nay, ngành du lịch Khánh Hoà hy vọng sẽ thu hút thêm lượng khách ở địa phương lân cận như: Đắk Lắk, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh…Dù lượng khách có thể không tăng cao so với các dịp lễ khác, tuy nhiên ngành du lịch Khánh Hoà vẫn nỗ lực chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ tốt nhất cho du khách. 

Để đảm bảo cung ứng tốt nhất các dịch vụ cho du khách, Sở Du lịch đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch chú trọng vệ sinh môi trường, đảm bảo cơ sở vật chất kỹ thuật, nhân lực phục vụ khách; thực hiện nghiêm túc quy định về giá; tuân thủ quy định về phân luồng giao thông, đậu đỗ xe, tàu thuyền đúng nơi quy định để đón trả khách, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trước và trong dịp nghỉ lễ… 

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158